Kết quả tìm kiếm cho "chăm sóc lúa đông xuân 2026"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 100
Một cột mốc có thể xác định ranh giới lãnh thổ. Nhưng để giữ vững biên cương cần một nền móng lớn hơn, đó là lòng dân. Nền móng ấy được bồi đắp từ sự chăm lo cuộc sống người dân, từ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Khi lòng dân đã thành thế trận, mỗi người dân nơi biên cương đều trở thành một “cột mốc sống”, góp phần gìn giữ từng tấc đất, từng vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.
Mô hình sản xuất lúa hữu cơ vụ hè thu 2026 tại xã Giồng Riềng giúp giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất và nâng lợi nhuận hơn 11,6 triệu đồng/ha so với sản xuất truyền thống, mở ra hướng phát triển nông nghiệp bền vững.
Sau hàng chục năm, người con gái của một cán bộ đi B, liệt sĩ Đặng Bá Triều đã có được thông tin về hồ sơ của cha mình đang lưu giữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III. Những trang hồ sơ gợi lại ký ức xúc động về người liệt sĩ đã ngã xuống sau ngày đất nước thống nhất.
Thế hệ trẻ có vai trò trung tâm trong chiến lược phát triển dân số và phát triển bền vững của Việt Nam.
Kết hợp quy trình “1 phải, 5 giảm” với mô hình “Ruộng lúa bờ hoa”, nông dân xã Châu Phú giảm chi phí sản xuất, hạn chế thuốc bảo vệ thực vật và tăng thêm thu nhập từ hoa màu trồng trên bờ ruộng.
Dự án đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1 là một trong những công trình hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia đang được triển khai tại Đồng bằng sông Cửu Long.
Trong những tháng còn lại của năm 2026, TP Hồ Chí Minh sẽ tăng tốc để hoàn thành mục tiêu 100% người dân được khám sức khỏe.
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, 6 tháng đầu năm 2026, Việt Nam dự kiến xuất khẩu khoảng 5 triệu tấn gạo, thu về 2,36 tỷ USD, tăng 5,7% về khối lượng nhưng giảm 3,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2025. Giá gạo xuất khẩu bình quân ước đạt 473,6 USD/tấn, giảm 8,6%.
Xác định nông nghiệp tiếp tục là trụ cột trong phát triển kinh tế - xã hội, xã Cần Đăng tập trung phát huy thế mạnh tiềm năng của địa phương gắn với đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất theo hướng hàng hóa, gia tăng giá trị, góp nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế hộ gia đình.
Những ngày đầu tháng 6, trên khắp các cánh đồng của tỉnh Ninh Bình, nông dân đang khẩn trương bước vào vụ thu hoạch lúa Xuân.
Giá càphê trong nước tuần qua giảm 600-700 đồng/kg, chấm dứt chuỗi tăng giá, trong khi, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam giảm nhẹ, giữa những lo ngại về nhu cầu từ Philippines và cạnh tranh từ Ấn Độ.
Sáng 26/5, Đảng ủy xã Vĩnh Bình tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy thường kỳ tháng 5/2026. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy An Giang Nguyễn Văn Sạch dự và chỉ đạo hội nghị.